Răng Sữa Không Rụng Vì Nguyên Nhân Nào? Cách Khắc Phục

Răng Sữa Không Rụng Vì Nguyên Nhân Nào? Cách Khắc Phục

Răng sữa không rụng là một trong những dấu hiệu bất thường của quá trình răng phát triển. Tuy nhiên không hiếm trường hợp gặp phải tình trạng này. Vậy vì những nguyên nhân nào?. Làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả nhất?. Cùng Nha Khoa Amity nhanh chóng tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi này ngay sau đây.

RĂNG SỮA KHÔNG RỤNG

Là răng tạm thời ở trẻ em. Khi đến một độ tuổi nhất định thì răng này sẽ rụng và răng vĩnh viễn sẽ mọc lên. Nhưng có một số trường hợp không rụng thì làm gì. Cùng tìm hiểu thêm trong bài.

Răng Sữa Là Gì?

Là răng tạm thời xuất hiện khi bé còn nhỏ, lớn lên sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Vì vậy mà nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng rằng nó chẳng hề quan trọng. Và cũng không chú ý quan tâm đến cách chăm sóc, bảo vệ răng cho bé. Tuy chỉ là những chiếc tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng chúng vẫn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. R-sữa cũng giống như những người bạn đồng hành. Luôn đi song song với sự phát triển của cấu trúc hàm mặt và hệ tiêu hóa của bé.

Vì Sao Răng Sữa Lại Không Rụng?

Muốn tìm được hướng giải quyết một cách hợp lý và an toàn. chúng ta cần tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Về cơ bản, có 2 trường hợp khiến cho răng tạm thời chưa rụng. Bao gồm: răng sữa không thay do không có mầm răng vĩnh viễn và răng tạm thời chưa rụng do răng vĩnh viễn mọc lệch.

Trường Hợp Do Không Có Mầm Răng Vĩnh Viễn

Một trong những nguyên nhân khiến cho răng tạm thời chưa rụng thường gặp nhất. Chính là không có mầm răng vĩnh viễn dưới xương hàm. Theo như những nghiên cứu gần đây, các chuyên gia đã kiểm chứng được thông tin này. Về cơ bản, việc răng phát triển trái với quy luật tự nhiên sẽ dẫn đến những biến chứng xấu:

+ Xét theo thực tế, mầm răng vĩnh viễn sẽ hình thành và bắt đầu nhú lên đẩy răng sữa ra ngoài. Khi bé đến độ tuổi từ 6 – 7 tuổi. Hiện tượng này xảy ra sẽ khiến cho răng của bé bị lung lay và rụng đi sau đó.

+ Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ vì một lý do nào đó. Mà mầm răng vĩnh viễn không xuất hiện dưới xương hàm. Theo như lý giải gần đây cho thấy vấn đề này xuất phát từ yếu tố di truyền. Vậy nên răng sữa sẽ đứng yên một chỗ do không phải chịu bất kỳ lực tác động nào. Trường hợp này chúng sẽ tồn tại cho đến khi trưởng thành.

Trường hợp này chúng ta hoàn toàn không thể tự động phòng tránh. Nếu rơi vào trường hợp tương tự. Bạn nên nhanh chóng lui tới nha khoa để được thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng của bé. Các chuyên gia sau khi xem xét sẽ đưa ra phương án điều trị cụ thể với từng trường hợp.

Do Răng Vĩnh Viễn Mọc Lệch

Nguyên nhân tiếp theo chính là do răng vĩnh viễn mọc lệch. Theo như khảo sát cho thấy, có rất nhiều trẻ em rơi vào trường hợp này. Răng vĩnh viễn mọc lệch không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình thay răng sữa. Mà còn dẫn đến rất nhiều biến chứng xấu khác. Tình trạng có biểu hiện như sau:

+ Đây là trường hợp mầm răng vĩnh viễn thay vì mọc thẳng thì lại mọc xiêng ra ngoài.

+ Chính vì hiện tượng mọc lệch này nên răng vĩnh viễn không thể đẩy chân răng sữa ra ngoài.

+ Vậy nên răng vĩnh viễn khi không phải chịu bất kỳ lực tác động nào. Sẽ vẫn đứng yên một chỗ ngay vị trí ban đầu.

+ Lúc này sẽ gặp phải tình trạng răng sữa chưa thay và răng vĩnh viễn mọc chen chúc nhau. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ hàm răng của bé.

Đây chính là những thông tin cơ bản để có thể lý giải được hiện tượng răng này. Nếu để tình trạng răng sữa và răng vĩnh viễn cùng tồn tại. Sức khỏe răng miệng của bé sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy nên các bậc phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến các giai đoạn thay răng của bé. Khi phát hiện các triệu chứng bất thường nhanh chóng liên hệ nha khoa để tìm được hướng giải quyết.

Răng Tạm Thời Ở Trẻ Chưa Rụng Tồn Tại Bao Lâu?

Trong trường hợp răng tạm thời chưa rụng thì chúng tồn tại được bao lâu?. Bạn đã có được đáp án cho câu hỏi này hay chưa?. Có rất nhiều luồng thông tin khác nhau về vấn đề này.

Về cơ bản, mặc dù răng sữa không thay theo đúng với quy luật tự nhiên. Nhưng không có nghĩa là nó sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Cấu tạo của răng có sự khác biệt so với răng vĩnh viễn. Vì phần chân răng của chúng rất yếu và nông nên sau một thời gian sẽ rụng đi.

Kể cả khi không phải chịu bất kỳ lực tác động nào đi chăng nữa. Thì răng sữa cũng sẽ tự rụng đi. Theo như khảo sát chung, thông thường chúng ra rụng đi vào khoảng năm 18 tuổi.

Lúc này bệnh nhân sẽ đối diện với một vấn đề lớn. Đó chính là tại vị trí răng vừa rụng sẽ không có răng vĩnh viễn mọc lên. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thiếu răng và rất nhiều ảnh hưởng xấu khác về sau.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu răng còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Làm giảm sút tính thẩm mỹ của nụ cười cung như gây tiêu xương hàm,…

Vậy nên khi rơi vào trường hợp tương tự nên nhanh chóng tìm cách khắc phục. Tránh để phát sinh thêm những vấn đề xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Chỉ cần tìm đến các nha khoa uy tín bệnh nhân sẽ được tư vấn phương án cụ thể.

Ảnh Hưởng Dẫn Đến Tình Trạng Răng Vĩnh Viễn Mọc Lệch

Tình trạng răng tạm thời chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc. Gây ảnh hưởng xấu đến rất nhiều vấn đề. Đó chính là lý do vì sao hầu hết tất cả mọi người đều không mong muốn gặp phải tình trạng kể trên. Dưới đây là những tình trạng rất dễ gặp phải khi thay răng sữa nhưng răng vĩnh viễn đã mọc.

Một trong những tình trạng rất nhiều người gặp phải chính là khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch. Không đúng với vị trí mong muốn. Vấn đề này phát sinh khi:

+ Có rất nhiều trường hợp do chân răng còn quá chắc. Đó chính là lý do vì sao mầm răng vĩnh viễn sẽ mọc chệch hướng so với vị trí tiêu chuẩn.

+ Đối với tình trạng chân răng sữa vấn tiếp tục không bị lung lay, bám chắc vào xương hàm. Thì sẽ điều hướng răng vĩnh viễn mọc lệch sang vị trí khác.

+ Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến 1 răng mà còn kéo theo tình trạng lệch lạc của những vị trí khác.

Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Lý Răng Miệng

Những ai gặp phải tình trạng R-vĩnh viễn mọc lệch đều rất dễ gặp phải các bệnh lý. Biểu hiện cụ thể của tình trạng này như sau:

+ Những chiếc răng mọc chệch hướng, sai vị trí có thể đâm vào nướu hoặc lưỡi. Vậy nên bạn rất khó tránh khỏi những tổn thương, dẫn đến tình trạng đau nhức.

+ Mọc lệch, chen chúc nhau sẽ gây khó khăn cho quá trình vệ sinh hàm miệng. Việc chăm sóc sức khỏe gặp rất nhiều trở ngại, đặc biệt là đối với trẻ em.

+ Hơn hết tình trạng này còn tạo điều kiện thuận lợi cho các mảng thức ăn bám dính. Mức độ lệch lạc càng nặng việc loại bỏ mảng bám lại càng khó khăn. Điều này vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển. Trước hết gây sâu răng và sau đó làm hư tổn.

+ Không chỉ là nguồn cơn gây ra các bệnh lý răng miệng. Mà tình trạng này còn tác động đến giọng nói của chính bạn.

Ảnh Hưởng Trực Tiếp Tới Thẩm Mỹ

Răng tạm thời chưa rụng R-vĩnh viễn đã mọc sẽ khiến cho tính thẩm mỹ của nụ cười bị giảm sút một cách đáng kể. Lúc này bạn sẽ đối diện với các vấn đề:

+Bị lệch, mọc chen chúc nhau và không đều. Những chiếc răng mọc chìa ra không đúng vị trí trong vô cùng xấu. Chính tình trạng này khiến cho sự hài hòa của tổng thể gương mặt không còn.

+ Khi tính thẩm của hàm không còn đảm bảo. Bạn sẽ dần mất đi sự tự tin trong các hoạt động thường ngày. Đặc biệt là gặp trở ngại khi giao tiếp với người khác. Từ đó chất lượng cuộc sống và công việc bị giảm sút đáng kể.

Thông qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được tình trạng này đã gây ra nhiều ảnh hưởng xấu thế nào rồi phải không?. Nếu không muốn gặp phải bất kỳ vấn đề nào kể trên. Quý phụ huynh nên theo dõi kỹ càng quá trình thay răng của bé. Qua đó có được phương án khắc phục kịp thời trong những tình huống cấp bách.

Cách Xử Lý Khi Răng Tạm Thời Vẫn Chưa Rụng

Đối với trẻ nhỏ

Với sự phát triển vượt trội của lĩnh vực y khoa như hiện nay. Chẳng mấy khó khăn để chúng ta có thể khắc phục hiệu quả tình trạng này. Số lượng phòng khám nha khoa cũng đang không ngừng tăng cao qua từng ngày. Vậy nên bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm cho mình một địa chỉ thật uy tín để điều trị hiệu quả. Tùy vào độ tuổi và đối tượng cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết khác nhau.

Số lượng trẻ nhỏ gặp phải tình trạng chưa thay răng sữa dù đã đến tuổi vô cùng nhiều. Thông thường, đối với những trường hợp này bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết như sau:

+ Thứ nhất, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sữa. Để răng vĩnh viễn có điều kiện phát triển đúng hướng. Giải pháp này sẽ được tiến hành trong trường hợp có mầm vĩnh viễn bên dưới.

+ Thứ hai, nếu bé hoàn toàn không có mầm vĩnh viễn bên dưới. Nha sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết khác. Lúc này, răng sữa sẽ được giữ lại và chờ đến khi chúng rụng đi. Mới được xử lý ở các bước tiếp theo.

Xử Lý Đối Với Người Lớn

Không thiếu trường hợp nhiều người đã đến tuổi trưởng thành nhưng răng sữa vẫn chưa chịu rụng đi. Nếu rơi vào trường hợp tương tự bạn có biết đâu là hướng khắc phục tốt nhất hay không?. Thông thường, các chuyên gia sẽ đưa ra những phương án như sau:

+ Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang. Sau đó sẽ chỉ định nhổ và trồng lại răng giả cho khách hàng.

+ Trong một số trường hợp phát hiện R-vĩnh viễn mọc ngầm bên dưới. Sẽ cần phải tiến hành thủ thuật gắp răng ra ngoài. Lúc này bác sĩ mới có thể tiến hành trồng lại răng mới.

+ Thông thường nếu không có răng vĩnh viễn. Sau khi loại bỏ răng sữa các bác sĩ sẽ tiến hành trồng răng giả dành cho khách hàng.

+ Tiếp đến, các nha sĩ sẽ cùng bạn trao đổi và tìm hướng giải quyết phù hợp. Hiện nay, cấy ghép Implant là phương án tốt nhất để bạn khắc phục tình trạng mất răng.

+ Tuy nhiên, trong một số trường hợp răng bị xô lệch quá nặng. Các bác sĩ sẽ chỉ định phương án niềng răng.

Tổng Kết

Với những chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết răng sữa không rụng do những nguyên nhân nào rồi phải không?. Về cơ bản, tùy vào từng trường hợp sẽ có cách điều trị khác nhau. Vậy nên nếu không muốn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hàm miệng. Quý khách hàng nên nhanh chóng đến với nha khoa để được thăm khám và kiểm tra chi tiết.

Nha Khoa Nào Uy Tín?

Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết lý do. Vì sao chúng ta nên nhanh chóng tiến hành khắc phục tình trạng trên. Hiện nay, có rất nhiều nha khoa chuyên giải quyết vấn đề này. Việc cần làm ngay lúc này của bạn chính là xác định được đâu mới là điểm đến uy tín nhất.

Thông thường những nha khoa chuyên nghiệp cần phải đáp ứng được hết các yếu tố sau đây:

+ Có hoạt động kinh doanh rõ ràng, đảm bảo được giấy phép.

+ Sở hữu hệ thống phòng khám đạt chuẩn, đảm bảo được sự hiện đại.

+ Phải có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm.

+ Có trang bị đầy đủ các công nghệ, ứng dụng nha khoa hiện đại nhất.

+ Phải có chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chính sách bảo hành rõ ràng.

Hãy dựa vào những yếu tố bên trên để lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín nhất. Tại thời điểm này Nha khoa Amity chúng tôi chính là điểm đến đáng tin cậy. Để bạn khắc phục hiệu quả. Đảm bảo khi ghé trực tiếp nha khoa bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp nhất.
Tại đây, chúng tôi quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm. Không những thế, còn là đơn vị đi đầu trong đầu trong đầu tư cơ sở vật chất, máy móc thiết bị. Do đó, đảm bảo quy trình thực hiện nhanh, an toàn và hiệu quả.

Thông tin liên hệ của chúng tôi

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin cơ bản sau:

– Địa chỉ: 218 Dã Tượng, Vĩnh Nguyên, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
– Điện thoại: 02583.888.138
– Website: www.nhakhoaamity.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *