Những Tác Dụng Của Chỉ Nha Khoa Tới Răng Miệng

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ răng. Và được khuyến khích sử dụng để làm sạch răng, loại bỏ thức ăn thừa. Giúp ngăn chặn các bệnh lý về răng.

Mọi tác dụng của chỉ nha khoa được Nha Khoa Amity tại Nha Trang sẽ cho bạn biết

Chỉ nha khoa
Tác Dụng Của Chỉ Nha Khoa

TÁC DỤNG CỦA CHỈ NHA KHOA

Hiện nay, tăm nha khoa nói chung hay sợi nha khoa Oral B khá phổ biến. Và được bán rộng rãi với mức giá khá phù hợp và điều trị hiệu quả.

Bảo Vệ Răng Miệng

Chỉ sử dụng bàn chải đánh răng thôi thì chưa đủ, vì mỗi chiếc răng có tới 5 mặt. Nếu bạn không dùng chỉ nha khoa đồng nghĩa với ít nhất 2 mặt của chiếc răng không được làm sạch trong khi bàn chải đánh răng chỉ có thể làm sạch đầu răng và mặt bên ngoài của răng và lợi thôi.

Chỉ nha khoa được thiết kế với mục đích loại bỏ mảng bám thức ăn tại những vị trí chật hẹp mà bàn chải đánh răng không thể len lỏi tới được như vị trí giữa các kẽ răng, giữa răng và dưới nướu răng. Dùng chỉ trước khi đánh răng cũng giúp quá trình đánh răng hiệu quả hơn, vì chỉ đã loại bỏ những tạp chất còn lưu lại ở các kẽ răng.

Có nhiều người cho rằng sử dụng nước súc miệng sẽ nhanh và tiện lợi hơn, tuy nhiên điều này lại không đem lại hiệu quả tuyệt đối. Mặc dù nước súc miệng có thể loại bỏ được vi khuẩn hình thành từ mảng bám, nhưng nó không thể làm sạch hết những mảng bám khó loại bỏ giữa các kẽ răng.

Phòng Tránh Các Bệnh Nguy Hiểm Tới Sức Khỏe

Khi răng miệng sạch sẽ, khỏe mạnh sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Nếu các mảng bám thức ăn không được làm sạch sẽ gây ra các căn bệnh nghiêm trọng như:

  • Chứng hôi miệng
  • Bệnh tiểu đường
  • Bệnh hô hấp
  • Viêm khớp dạng thấp

Răng bị đổi màu mà các nghiên cứu còn cho thấy vi khuẩn gây bệnh phát triển trong miệng. Có thể gây hại cho các phần còn lại của cơ thể.

Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các vi khuẩn nguy hiểm. Nhằm loại bỏ các nguy cơ gây bệnh nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng.

Gây Bệnh Viêm Nướu Răng

Hàm giữ lấy răng bằng chân răng và bọc chung quanh chân răng là mô mềm của nướu răng. Những điểm tiếp xúc giữa nướu và chân răng là nơi chỉ nha khoa đóng vai trò chính. Các hạt nhỏ thức ăn có thể bị mắc kẹt ở đây. Và mảng bám trong khu vực này có thể cứng lại, tích tụ dần theo thời gian. Tạo thành phôi răng, thông thường quy trình nạo loại bỏ phần phôi này tốn rất nhiều chi phí và thời gian.

Cao răng tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nướu răng. Nếu không kiểm tra, vi khuẩn và mảng bám vi khuẩn có thể lây lan sâu hơn bên dưới đường nướu răng. Gây ra viêm nha chu và cuối cùng phải nhổ bỏ cả răng và chân răng. Như vậy, có thể khẳng định chỉ có chỉ nha khoa mới len lỏi vào những khe hẹp nhất trong hệ răng miệng. Để lấy đi những mảng bám nguy hiểm.

Hy vọng những thông tin trên phần nào giải đáp những thắc mắc cho bạn. Từ đó giúp bạn lựa chọn cho mình những biện pháp chăm sóc răng miệng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *