Những Điều Cần Biết Khi Nhổ Răng Cấm

Có nên nhổ răng cấm không

Nhổ răng khi nào cần thiết và nhổ răng ở đâu an toàn là những vấn đề nhiều người băn khoăn khi có vấn đề răng miệng. Dưới đây là những điều mà nhakhoaamity cho bạn biết nhổ răng cấm được hay không.

NHỔ RĂNG CẤM

Có Nên Nhổ Răng Nanh Số 6, 7 Không?

Răng thật thì dù ở bất kỳ vị trí nào cũng nên được bảo tồn. Trừ các trường hợp gặp bệnh lý nghiêm trọng bắt buộc phải xử lý. Và có chỉ định của bác sĩ cần phải nhổ bỏ. Nếu răng xấu thì có thể tạo hình lại, răng có thể điều chỉnh được thì nên điều chỉnh. Răng nanh cũng vậy khi có răng nanh mọc lệch bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo chất lượng. Và có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao, cơ sở. Trang thiết bị máy móc hiện đại để được tư vấn, thăm khám. Và điều trị đại được kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Tuy nhiên, các trường hợp răng nanh mọc ngầm hoặc mọc bị lệch có xu hướng chèn ép các răng nằm bên cạnh. Cần thiết phải nhổ bỏ vì khi để lâu, chúng thường gây nên những biến chứng nguy hiểm như: dính khớp, mất khoảng trống giữa răng, gây tiêu xương ổ răng bên cạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Răng Nanh

Răng nanh (răng số 4), răng số 6, 7 đều là những răng vĩnh viễn giữ vai trò quan trọng trong chức năng nhai. Và có ảnh hưởng trục tiếp đến hệ thần kinh đặc biệt là răng số 6, 7. Nếu không được thực hiện nhổ đúng quy trình thì có thể gây nên biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi có chỉ định nhổ răng nanh, răng số 6,7, bạn cần lưu ý trong lựa chọn địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, quy trình thực hiện đảm bảo vệ sinh, an toàn và ít đau.

Răng Số 6

Răng cấm hay răng số 6 là răng vĩnh viễn và chỉ mọc một lần duy nhất trong đời. Răng này thường bắt đầu xuất hiện trên cung hàm khi 6-7 tuổi. Trong nha khoa, việc bảo tồn răng luôn được ưu tiên hàng đầu trong đó bao gồm răng cấm. Bởi những chiếc răng tự nhiên vẫn luôn là những chiếc răng có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, răng cấm với vai trò chính trong ăn nhai lại dễ gặp phải các vấn đề như viêm nhiễm, sâu, hỏng răng. Vậy có nên nhổ răng cấm không?

Rấm được chỉ định nhổ trong trường hợp răng bị sâu quá nặng không thể điều trị bảo tổn răng, gây hủy hoại tủy. Hoặc do chấn thương không thể phục hình được và khi thay răng sữa. Với những trường hợp có thể bảo tồn nên ưu tiên thực hiện các biện pháp chỉnh nha bảo tồn răng, hạn chế nhổ răng cấm.

Răng Số 7

Răng số 7 là các răng hàm chính, đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai. Hơn nữa, việc nhổ các răng này ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Thậm chí còn có thể làm thay đổi cấu trúc răng – hàm – mặt. Chính vì thế, chỉ trong trường hợp răng số 7 bị tổn thương nặng, có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mới thực hiện nhổ răng số 7.

Các trường hợp cần nhổ răng hàm số 7 bao gồm:

– Răng bị sâu quá nặng, không thể điều trị được nữa.

– Răng bị hoại tử tủy.

– Răng bị chấn thương nghiêm trọng, không thể phục hình.

– Răng bị lung lay nhiều, không còn cách nào để răng chắc trở lại.

– Răng bị viêm nha chu quá nặng, mất hoàn khả năng lưu giữ răng.

– Thay răng sữa.

các bệnh lý về răng cấm
Các Bệnh Lý Về Răng Cấm

Vậy Nhổ Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Trên thực tế nhổ răng nanh hay số 6,7 sẽ không nguy hiểm hay gây bất kỳ ảnh hưởng nào nếu bạn lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Điều này được thể hiện ở một quy trình nhổ răng theo tiêu chuẩn hiện đại và được thực hiện bởi các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *