Hàm Răng Đẹp Là Như Thế Nào? Các Yếu Tố Quyết Định

Hàm Răng Đẹp Là Như Thế Nào? Các Yếu Tố Quyết Định

Hàm răng đẹp chắc chắn sẽ làm cho khuôn mặt trở nên cuốn hút hơn, gợi cảm hơn. Đặc biệt, sẽ là yếu tố quyết định nên một nụ cười đẹp và với một nụ cười đẹp, dễ tạo ấn tượng với bất kỳ ai. Hãy để nhakhoaamity điểm qua cho bạn hàm răng đẹp là như thế nào? Các yếu tố quyết định.

HÀM RĂNG ĐẸP

Một hàm răng đẹp về cơ bản phải là răng chắc khỏe sau đó là thẩm mỹ. Giúp bạn tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Nếu răng bạn không đẹp thì chỉ cần chỉnh sửa lại cho đẹp theo tiêu chuẩn là được.

Cung Răng Đẹp

Nếu  nhìn theo mặt phẳng nằm ngang. Thì các răng được sắp xếp đều theo 1 đường nằm cạnh nhau theo một tuyến đường cong được gọi là cung răng.

Tuyến đường cung răng là tuyến đường cong đi qua rìa cắn răng cửa, đỉnh răng nanh và đỉnh núm. Ngoài răng hàm lớn và răng hàm nhỏ.Tương tự có 2 cung răng một cung răng hàm trên và một cung răng hàm dưới.

Cung Răng Đẹp
Cung Răng Đẹp

Cung răng đẹp không có quy chuẩn chung. Còn phải tùy vào từng kiểu khuôn miệng (miệng rộng hay hẹp), đường nướu như thế nào, môi, cung hàm. Do đó, lúc tiến hành thẩm mỹ răng, bác sĩ cần phải tính đến các nhân tố. Như: sườn miệng, môi, nướu. Để tuyển lựa phương án đường cung răng. Cung răng đẹp cung là một trong số những  yếu tố tôn lên hàm răng đẹp.

Hình Dáng Răng Đẹp

Hình dáng răng đẹp bao gồm các nhân tố: chiều rộng, chiều cao, trục đường viền răng, độ uốn cong của bề mặt răng…

Hình dáng răng muốn đẹp phải tuân thủ theo các quy định về thẩm mỹ nha khoa. Ví dụ: Kích thước giữa chiều cao/chiều rộng của mỗi răng từ 0,7 – 0,85 tùy kiểu khuôn mặt, khuôn miệng,răng phải nằm khít, cạnh nhau, không hở hay chen lấn lên nhau tạo nên một hàm răng đẹp.

Hình Dáng Răng Đẹp
Hình Dáng Răng Đẹp

Sự Hài Hòa Kích Thước Giữa Các Răng, Đặc Biệt Là Răng Cửa

Không những thế, kích thước giữa những răng phải phù hợp. Răng cửa hẳn nhiên có kích thước lớn hơn và dài hơn các răng cửa bên, răng nanh phải hơi nhọn,…

Theo tiêu chuẩn thẩm mỹ hàm răng đẹp nha khoa thì: kích thước răng cửa/răng cửa bên/răng nanh/răng dao động từ 62% – 80%. Tùy thuộc vào khuôn mồm rộng hay hẹp.

Tỷ lệ răng cửa trước: hai răng cửa chính hàm bên trên mang tỷ lệ giữa chiều dài và chiều rộng đạt từ 75% – 80%. Hoàn hảo nhất là 77%.

Răng Phải Đều Một Cách Thẩm Mỹ

Răng đều không có nghĩa là đều tăm tắp mà là đều một cách có thẩm mỹ. Có những người răng họ không đều tăm tắp nhưng họ có hàm răng đẹp, nụ cười rất cuốn hút. Nhưng nếu răng xô lệch nhiều thì chắc chắn là không thể đẹp.

Màu Răng Phải Trắng Sáng

Một hàm răng đẹp màu răng cũng được coi là đẹp. Phải hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: trắng sáng, trong tự nhiên, có độ bóng và đều màu.

Nếu răng trắng nhưng không sáng thì không tạo được độ sáng cho hàm răng và sự cuốn hút của nụ cười. Nếu răng trắng sáng nhưng lại thiếu độ trong tự nhiên (trắng nhưng đục màu). Thì sẽ thiếu sự tinh tế, vẻ đẹp đó mang tính giả tạo.

Màu Răng Phải Trắng Sáng
Màu Răng Phải Trắng Sáng

Đường Nướu Đều, Không Lộ Nướu Hoặc Lộ Ít

Hàm răng đẹp các rìa nướu phải đối xứng với nhau qua đường giữa. Khi cười không được lộ nướu hoặc lộ rất ít, chủ yếu là các rìa. Nếu kẻ một đường từ đỉnh nướu của răng nanh đến đỉnh nướu của hai răng cửa chính. Thì nướu của các răng bên nên thấp hơn từ 1 – 2mm so với đường này.

Đường Nướu Đều, Không Lộ Nướu Hoặc Lộ Ít
Đường Nướu Đều, Không Lộ Nướu Hoặc Lộ Ít

Hàm Răng Chỉ Đẹp Khi Nó Hài Hòa Với Các Yếu Tố Thẩm Mỹ Khuôn Mặt

Hàm răng chuẩn đẹp khi có sự hài hòa về mặt thẩm mỹ với các cấu trúc khác trên khuôn mặt. Như: khuôn miệng, màu và độ dày của môi, khuôn mặt, màu da. Sự hài hòa không chỉ làm cho hàm răng đẹp. Mà nó mang đến nụ cười đẹp và tăng nét thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt. Khi làm thẩm mỹ răng sứ bác sĩ giỏi luôn ghi nhận các yếu tố trên khuôn mặt. Rồi từ đó mới có phương án về: cung răng, hình thể, góc cạnh và màu sắc của răng… như thế nào là thẩm mỹ nhất.

Hàm Răng Chỉ Đẹp Khi Nó Hài Hòa Với Các Yếu Tố Thẩm Mỹ Khuôn Mặt
Hàm Răng Chỉ Đẹp Khi Nó Hài Hòa Với Các Yếu Tố Thẩm Mỹ Khuôn Mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *