Phụ Nữ Mang Thai Có Nên Bọc Răng Sứ

bọc răng sứ khi mang thai

Phụ nữ khi đang mang thai có nên bọc răng sứ hay không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và em bé không? Khi mang thai, răng sẽ yếu đi, dễ gặp phải các vấn đề về răng miệng. Chính vì vậy nhiều chị em đã tìm hiểu phương pháp cải thiện vấn đề này. Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Bọc Răng Sứ Là Gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng trong trường hợp: mất răng, răng mọc chen chúc mức độ nhẹ, răng lệch lạc,… Phương pháp này sẽ mang lại một hàm răng nguyên vẹn cho các mẹ bầu.

Hiện nay, bọc răng sứ là phương pháp để thẩm mỹ lại răng khuyết điểm. Rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên, phụ nữ đang mang thai có làm răng sứ được không lại là một vấn đề quan trọng.

Bọc Răng Sứ Khi Mang Thai Có Được Không?

Theo ý kiến của các bác sĩ nha khoa, phụ nữ mang thai không nên bọc răng sứ. Vì khi tiến hành, cần sử dụng đến một số loại thuốc: gây tê, giảm đau, … hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Thời điểm này, thuốc kháng sinh hay hóa chất cần hạn chế mức thấp nhất khi đưa vào cơ thể. Trừ những trường hợp đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ. Vì các loại thuốc này sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ.

Các yếu tố cần xem xét nhu cầu Bọc răng sứ khi đang mang thai

  • Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm nhất. Lúc này thai nhi mới hình thành nên còn khá yếu, nếu có những tác động vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế không nên đụng chạm gì đến răng miệng hay bất kỳ loại thuốc uống, kháng sinh hay đưa hóa chất nào vào cơ thể. Trừ trường hợp được sự chỉ định của bác sĩ.
  • Từ tháng thứ 4 trở đi, nếu gặp phải vấn đề không mong muốn về răng thì các mẹ có thể cân nhắc việc bọc răng sứ nhưng vẫn cần sự chỉ định và giám sát của bác sĩ. Mặc dù giai đoạn này thai nhi đã tương đối ổn định, nhưng các mẹ cũng cần hết sức thận trọng. Cần trao đổi và cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe của mình và thai nhi cho bác sĩ để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra.
  • Với giai đoạn cuối thai kỳ, bụng mẹ đã khá to, em bé lớn nhanh gây chèn ép khó chịu cho người mẹ. Khi làm răng sứ đòi hỏi bạn phải đi lại và nằm lâu trên ghế nên có thể ảnh hưởng đến chất lượng của răng sứ.

Trong quá trình bọc sứ bắt buộc phải mài răng. Bạn cần trao đổi trước với bác sĩ để hiểu rõ quy trình bọc sứ. Đặc biệt cần lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, sử dụng máy móc thiết bị hiện đại để giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt, khó chịu, đảm bảo an toàn trong quá trình bọc răng sứ.

Một số lưu ý cho mẹ mang thai khi bọc răng sứ.

Giữa thai kỳ là giai đoạn an toàn, nếu tình trạng răng của mẹ bầu quá đau nhức, gây khó chịu hoặc chảy máu thì vẫn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để thực hiện làm răng sứ mà không cần phải đợi đúng 3 tháng giữa vì càng về cuối, sức khỏe của mẹ càng cần được đảm bảo để vượt cạn một cách an toàn nhất.

Để Đảm Bảo Sức Khỏe Cho Mẹ Và Bé Khi Bọc Răng Sứ Cần Lưu Ý

  • Nói rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của mẹ và bé cho các bác sĩ điều trị biết. Đội ngũ bác sĩ sẽ có biện pháp phù hợp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Như điều chỉnh lượng thuốc gây tê, thuốc giảm đau, …
  • Mẹ bầu hãy hỏi ý kiến của các bác sĩ sản khoa khi muốn làm răng sứ.
  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa làm răng sứ uy tín; đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao; máy móc, thiết bị hiện đại để thực hiện bọc răng an toàn nhất.
  • Trong thai kỳ, mẹ bầu cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách. Để ngăn chặn các bệnh về răng nướu, hạn chế ảnh hưởng đến quá trình sinh con sau này.

Bọc răng sứ cho phụ nữ khi mang thai tuy phức tạp nhưng vẫn có thể thực hiện. Các mẹ bầu cần hiểu rõ dịch vụ để có được hàm răng đẹp trong thai kỳ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *